Vệ sinh Pin năng lượng

Bạn đã đầu tư một số tiền rất lớn để lắp đặt hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời nhằm giảm tiền điện phải thanh toán hàng tháng và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên lại rất vất vả trong việc làm vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời để đạt hiệu suất phát điện cao nhất.

Tại sao lại cần vệ sinh, rửa tấm pin năng lượng mặt trời:
    1. Sau khoảng 3 tháng những tấm pin sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bụi bẩn, chim chóc …. làm giảm hiệu suất của tấm pin ảnh hưởng đến khả năng sản xuất điện năng của hệ thống điện.
    2. Kiểm tra vệ sinh định kỳ sẽ phát hiện ra những nguy cơ bị hư hỏng của dàn pin và khắc phục kịp thời.
    3. Tăng cường tuổi thọ của tấm pin

Tại sao làm sạch pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng?

Chúng ta biết rằng bụi, lá cây, cành cây, rêu, phấn hoa, phân chim và các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của panel năng lượng mặt trời. Tương tự hiệu ứng bóng đổ ảnh hưởng lên tấm pin mặt trời.

Các tấm pin mặt trời hoạt động bằng cách chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, vì vậy khi nó càng sạch thì chúng càng có hiệu quả để tạo ra năng lượng sạch cho nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Khi các tấm pin sạch thì chúng sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn so với các bảng cạnh tranh trong nhiều tình huống ánh sáng yếu, nhưng bất kỳ bảng nào được phủ quá nhiều bụi bẩn hoặc mảnh vụn sẽ tạo ra ít năng lượng hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, việc giảm hiệu quả là không đáng kể – có thể từ 1 đến 4,7%. Nhưng một nghiên cứu cho thấy sự tích tụ bụi bẩn trong thời gian dài có thể làm giảm 20% sản lượng điện thu được tự hệ thống.

Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời của bạn?

Tin tốt là mưa theo mùa thường rửa sạch bụi bẩn hoặc phân của động vật có thể tích tụ bên trên. Nhưng nếu khu vực của bạn nhận được rất ít mưa và có thời tiết bụi, gió, bạn có thể cần phải thỉnh thoảng làm sạch các tấm của bạn. Một số chủ nhà có thể tự làm điều này hoặc họ có thể chọn một đơn vị làm sạch chúng một cách chuyên nghiệp.