0236 2222 668

ZERO EXPORT – HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI BÁM TẢI KHÔNG PHÁT ĐIỆN LÊN LƯỚI

zero export - Giải pháp hòa lưới điện mặt trời không phát lên lưới

ZERO EXPORT – Với ưu điểm “3 KHÔNG”: KHÔNG cần thủ tục với điện lực, KHÔNG phát điện lên lưới, KHÔNG cần sử dụng bộ lưu trữ, Hệ thống điện mặt trời bám tải là giải pháp tối ưu trong thời điểm chưa có công văn chính thức về việc đấu nối với Điện lực.

Hệ thống điện mặt trời bám tải là gì?

Hệ thống điện mặt trời bám tải là giải pháp đảm bảo hệ thống điện mặt trời chỉ sản xuất để vừa đủ với nhu cầu sử dụng mà không phát ngược lên lưới hay đi ra ngoài mạch điện.

Nghĩa là: Năng lượng sản sinh từ hệ thống ĐMT = Năng lượng mà bạn sử dụng

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống điện mặt trời bám tải Zero Export

Hệ thống điện mặt trời bám tải sử dụng Biến tần năng lượng và một thiết bị gọi là Smart Power Sensor (Đồng hồ công suất thông minh) để đảm bảo hệ thống luôn sản xuất đủ lượng điện với nhu cầu, cụ thể:

 • Khi cung > cầu: Smart Power Sensor sẽ truyền thông tin cho Biến tần thông báo rằng lượng điện tiêu thụ trong nhà đang thấp hơn sản lượng điện tạo ra từ hệ thống ĐMT, yêu cầu biến tần phải giảm công suất để cân bằng với lượng điện tiêu thụ trong nhà.
 • Khi cung < cầu: Smart Power Sensor sẽ truyền thông tin cho Biến tần thông báo rằng lượng điện tiêu thụ trong nhà đang cao hơn sản lượng điện tạo ra từ hệ thống ĐMT, yêu cầu Biến tần sử dụng điện lưới để bù vào phần thiếu.

Zero Export Giải pháp hòa lưới điện mặt trời không phát lên lưới

Sơ đồ đấu nối khi không có bộ ngắt mạch

Ưu điểm của Hệ thống điện mặt trời bám tải Zero Export

 • KHÔNG phát điện lên lưới: Nhờ sử dụng Biến tần cùng Smart Power Sensor, hệ thống điện mặt trời bám tải luôn đảm bảo sản xuất năng lượng bằng với nhu cầu tiêu thụ, do đó sẽ không có phần điện dư đẩy lên lưới.
 • KHÔNG cần thủ tục với điện lực: Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt Nam đã hết hiệu lực và đang trong thời gian soạn thảo và công bố cơ chế mới, nên việc làm thủ tục đấu nối và xin cấp công tơ 2 chiều với điện lực không thực hiện được, vì vậy Hệ thống điện mặt trời bám tải sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết được vấn đề này.
 • KHÔNG cần sử dụng bộ lưu trữ: Hiện nay, chi phí đầu tư bộ lưu trữ còn khá cao, chưa có tính hiệu quả về kinh tế, chủ đầu tư có thể lựa chọn Hệ thống điện mặt trời bám tải không lưu trữ để tối ưu hiệu quả đầu tư.

Long Tech cung cấp giải pháp điện mặt trời bám tải Zero Export

Long Tech là đơn vị đã có kinh nghiệm thực hiện hiện EPC, tư vấn thiết kế cho nhiều dự án Điện mặt trời tập trung, điện mặt trời áp mái, bên cạnh đó, Long Tech còn là đơn vị phân phối chiến lược của nhiều hãng sản xuất thiết bị năng lượng mặt trời thuộc hàng top thế giới như Jinko Solar, Huawei Inverter, Leader Cable.

Giải pháp điện mặt trời bám tải của Long Tech gồm những gì?

 1. Pin mặt trời Jinko Solar – Thương hiệu sản xuất pin mặt trời lớn nhất thế giớii
 2. Biến tần năng lượng Huawei – Thương hiệu dẫn đầu về biến tần năng lượng (inverter)
 3. Smart Power Sensor: Đồng hồ công suất thông minh
 4. Dây AC – DC Leader
 5. Vật tư phụ

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI LONG TECH

 • Trụ sở chính: Số 96 Phạm Phú Tiết, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Chi nhánh HCM: Tầng 8, tòa nhà Mekong Tower, 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Hotline 096 1266 888
 • FB: fb.com/nangluongmattroilongtech