0236 2222 668

Hội thảo Phát triển Năng lượng mặt trời tại miền Trung Việt Nam thu hút sự chú ý của đông đảo chuyên gia trong ngành

điện mặt trời miền trung

Những năm gần đây, ngành năng lượng mặt trời (NLMT) tại việt nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ và đặc biệt bùng nổ lớn trong năm 2020.

Đây cũng là một trong những ý kiến chủ đạo tại Hội thảo “Phát triển Năng lượng mặt trời tại miền Trung Việt Nam” diễn ra ngày 22/11, tại Đà Nẵng do Công ty TNHH Kỹ thuật và thương mại Long Tech (Long Tech) kết hợp cùng Huawei & Jinko Solar tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của các đại diện đến từ Jinko Solar, Huawei, TCT Tài chính điện lực, Ngân hàng Techcombank và gần 200 nhà đầu tư cùng các nhà thầu EPC, các đơn vị cung cấp thiết bị điện năng lượng mặt trời trên cả nước.

Hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi khi người tham gia được trải nghiệm các công nghệ tiên phong về NLMT từ 2 hãng cung cấp thiết bị hàng đầu ngành công nghiệp năng lượng là Jinko Solar và Huawei với những dòng sản phẩm mới nhất sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam trong năm 2021.

Ông Daniel Liu, Giám đốc kênh bán hàng điện mặt trời thông minh Huawei khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại buổi hội thảo 

“Huawei là nhà cung cấp thiết bị thông minh và cơ sở hạ tầng ICT hàng đầu thế giới. Tầm nhìn của chúng tôi là tập trung mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối toàn diện.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ cạnh tranh, an toàn, đáng tin cậy và không ngừng tạo ra giá trị cho khách hàng.

Hàng năm, Huawei đầu tư 10-15% doanh thu cho R&D (khoảng 20 tỷ USD). Lấy hoạt động R&D của các giải pháp Smart PV làm ví dụ, cấu trúc liên kết và thuật toán cốt lõi của thiết bị biến tần được hoàn thiện tại Stockholm, Thụy Điển; thiết kế kiến trúc cốt lõi của thiết bị biến tần được hoàn thành tại Nuremberg, Đức; thiết kế phần mềm hệ thống quản lý được hoàn thành tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Thành Đô; Thẩm Quyến và Đông Quan là trung tâm sản xuất và chế tạo.

Huawei có thể tập hợp những nhân tài tốt nhất trên thế giới để cùng nhau hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển một giải pháp. Việc phân bổ R&D toàn cầu này đảm bảo lợi thế của Huawei trong việc tích lũy công nghệ và giải pháp, không ngừng cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất”.

Ông Hoàng Minh Long – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Kỹ thuật và thương mại Long Tech chia sẻ về việc phát triển NLMT tại miền Trung

 Trong buổi hội thảo, khi được hỏi về việc phát triển NLMT tại miền Trung, ông Hoàng Minh Long – Giám đốc điều hành Long Tech cũng chia sẻ: “Với chính sách khuyến khích mua điện giá cao từ chính phủ, đây được đánh giá là ngành sẽ mang lại biên độ lợi nhuận cao, ổn định, với thời gian hoàn vốn ngắn. Vì vậy, việc đầu tư vào Ngành NLMT sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư với đa dạng mô hình khác nhau. Từ các nhà máy NLMT tập trung với quy mô công suất lớn, đến các hệ thống điện mặt trời áp mái cho nhà xưởng công nghiệp và hộ gia đình với công suất vừa và nhỏ. Ngoài việc tạo ra những giá trị bền vững về lợi nhuận cho các nhà đầu tư, ngành NLMT còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động và doanh thu đột biến cho đơn vị phân phối thiết bị ngành điện”.

Mặc dù vậy, việc đầu tư và lắp đặt NLMT tại Việt Nam vẫn còn là điều mới mẻ và non trẻ, khiến cho nhiều nhà đầu tư vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn thiết bị và cùng với đó là sự thiếu kinh nghiệm, bài bản của một số nhà thầu.

Qua sự kiện này, những khách mời tham dự đã có cơ hội được tiếp cận thêm những thông tin rõ nét về thị trường, cập nhật những tiến bộ khoa học công nghệ mới nhất trong đầu tư và phát triển hệ thống điện NLMT. Cùng với đó là những chia sẻ thiết thực khi ứng dụng vào lắp đặt, thi công và vận hành bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện NLMT từ ông Hoàng Minh Long.

điện mặt trời miền trung

Chương trình cũng tạo nên một không gian lý tưởng để những vị khách quan tâm đến điện năng lượng mặt trời được cùng nhau trao đổi các ý tưởng, thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển những mối cộng tác mới, thúc đẩy môi trường hợp tác kinh doanh vững mạnh.

Long Tech là doanh nghiệp hoạt động tư vấn và cung cấp giải pháp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tập trung chủ yếu vào điện năng lượng mặt trời. Với phương châm mang những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng, Long Tech đã và đang cung cấp các phương án triển khai, giải pháp thiết kế, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời với hiệu suất tối ưu nhất cho các dự án điện mặt trời áp mái công suất nhỏ – trung bình của hộ gia đình, doanh nghiệp đến các dự án đầu tư điện mặt trời công suất lớn.

điện mặt trời miền trung

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Kỹ thuật & Thương mại Long Tech

Địa chỉ: Số 96 Phạm Phú Tiết, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 096 1266 888 – 058 323 8888

Website: https://longtech.vn/

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *