0236 2222 668

Jinko Solar và Huawei tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu về công nghệ và sản phẩm mới

Hội thảo kỹ thuật giới thiệu về công nghệ và sản phẩm mới được tổ chức bởi Jinko Solar và Huawei tại TP. Hồ Chí Minh. Mở đầu chương trình, ông Đào Du Dương, Trưởng đại diện phía Nam của Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam (VCEA), đã có bài phát biểu chia sẻ quan điểm của mình về việc phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam và tầm quan trọng đối với tương lai và xã hội.

Hội thảo kỹ thuật giới thiệu về công nghệ và sản phẩm mới được tổ chức bởi Jinko Solar và Huawei

Về phía 2 đơn vị chủ trì, Huawei giới thiệu về mảng kinh doanh năng lượng số – Digital Power, cung cấp các giải pháp về năng lượng để “Xây dựng một xã hội carbon thấp”. Sự kết hợp giữa điện mặt trời và lưu trữ một cách thông minh, giúp mở rộng mạng lưới các dự án nhanh chóng, biến điện mặt trời trở thành nguồn năng lượng chính và mang lại nhiều lợi ích cho các nhà máy và hộ gia đình.

Tiếp theo đó, Jinko Solar – một trong những nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất và sáng tạo nhất trên thế giới, đã đưa ra một phân tích chi tiết về chuỗi cung ứng PV mô đun và thị trường năng lượng mặt trời mới nhất, trình bày về công nghệ mới TOPCON loại N – Một bước tiến mới tiếp theo công nghệ PERC tập trung vào dòng sản phẩm Tiger Neo.

Các mô-đun Tiger Neo hàng đầu mới nhất áp dụng công nghệ TOPCon loại N với công suất đầu ra tối đa lên đến 620 W đã đi vào sản xuất hàng loạt, với hiệu suất chuyển đổi quang điện cực cao, lên đến 22,3%. So với các mô-đun loại P thông thường, mô-đun dòng N đã vượt qua giới hạn hiệu suất, cho phép cung cấp hiệu suất cao hơn khoảng 5% đến 6% so với mô-đun Mono PERC và tạo ra nhiều năng lượng hơn khoảng 3% đến 4%. Bên cạnh đó, được hưởng lợi từ hệ số nhiệt độ thấp, giảm thiểu suy hao LID và LeTID, Tiger Neo có khả năng thích ứng tuyệt vời với hiệu suất làm việc cao và sản lượng ổn định với điều kiện thời tiết và môi trường của Việt Nam. Quan trọng nhất, tất cả các tính năng tiên tiến này đã mang lại cho Tiger Neo khả năng được bảo hành công suất sản phẩm trong 30 năm.

Về phía Huawei, giải pháp điện mặt trời thông minh dành cho hộ gia đình “1+4+X” phiên bản 3.0 kết hợp bộ biến tần năng lượng với module điều khiển, module lưu trữ, bộ sạc xe điện và hệ thống giám sát, giải pháp tích hợp này tạo nên một hệ thống năng lượng thông minh, giúp nâng cao tỷ lệ tự dùng từ 70% lên đến 90% so với giải pháp trước đây, mang lại trải nghiệm toàn diện, tiết kiệm chi phí điện năng, chủ động an toàn và thông minh với trợ lý ảo Emma.

Với phân khúc công nghiệp và thương mại (C&I), Huawei ra mắt Giải pháp điện mặt trời thông minh C&I 1+3 phiên bản 2.0, bao gồm biến tần 3 pha dòng mới nhất SUN2000-50KTL-M3, bộ lưu trữ năng lượng chuỗi (BESS) LUNA2000-200KWH-2H0, kết hợp với bộ điều khiển (power conditioning system-PCS) 100 kW và bộ tối ưu công suất MERC-1100W/1300W-P. Giải pháp này giúp biến các nhà máy công nghiệp trở thành “nhà máy carbon thấp”, tối ưu chi phí dùng điện, chủ động an toàn và thông minh trong vận hành bảo trì, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn vượt trội.

Ban ngày là thời điểm dùng điện cao điểm của các doanh nghiệp, với nhà máy dùng năng lượng mặt trời, có thể thấy tại đây chi phí dùng điện được giảm rõ rệt nhờ việc tự phát điện và tự sử dụng. Lắp đặt bộ lưu trữ BESS giúp nâng cao tỷ lệ tự dùng của nhà máy lên 80%, đặc biệt sẽ giảm lượng điện lưới sử dụng trong giờ cao điểm, dẫn đến chi phí đầu tư cho sản xuất sẽ giảm đi. Không chỉ giúp khách hàng xây dựng một nhà máy carbon thấp, giải pháp của Huawei còn giúp tăng năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển công nghiệp xanh trong tương lai.

Jinko Solar và Huawei giới thiệu về công nghệ và sản phẩm mới
Jinko Solar giới thiệu về công nghệ tế bào quang điện thế hệ mới.

Jinko Solar đã được công nhận là thương hiệu mô đun PV số 1 tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhu cầu năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang tăng lên và là một trong những nước phát triển nhanh, Jinko Solar luôn cam kết hỗ trợ chuyển đổi năng lượng và cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Với sự nâng cấp hoàn toàn từ sản phẩm loại P lên sản phẩm loại N, Jinko Solar đã thấy những ứng dụng tuyệt vời trong nhiều loại dự án khác nhau kể từ khi Tiger Neo ra mắt tại Việt Nam.

Ông Aroon Jiamkasemnit, Giám đốc Kinh doanh tại Jinko Solar APAC, cho biết: “Gần đây, do sự suy giảm của các dự án quy mô lớn tại Việt Nam, thị trường phát điện quy mô công nghiệp và thương mại (C&I) lại có sự tăng trưởng ấn tượng. Do đó, các mô-đun Tiger Neo 72 của chúng tôi với công suất đầu ra 570 W và hiệu suất cao đã bất ngờ trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho các dự án trên mái nhà trong khu vực công nghiệp và thương mại này.”

Về Huawei Digital Power: Được thành lập tháng 6/2021, bao gồm các lĩnh vực kinh doanh: Điện mặt trời thông minh, Data Center Facility, Site Power, mPower, embeded power, và năng lượng tích hợp thông minh.

Bằng cách tận dụng lợi thế của mình trong các công nghệ điện tử kỹ thuật số và điện tử công suất, Huawei Digital Power tích hợp các sáng kiến tiên tiến trong công nghệ watt, nhiệt, lưu trữ năng lượng, đám mây và AI. Huawei tập trung vào sản xuất điện sạch, số hóa năng lượng, điện khí hóa giao thông, cơ sở hạ tầng điện ICT xanh và năng lượng tích hợp thông minh, đồng thời hợp tác với các đối tác trong ngành để đẩy nhanh trung hòa Carbon./.

Nguồn: Năng lượng Việt Nam