0236 2222 668

[So sánh] Đèn đường năng lượng mặt trời hay Đèn đường truyền thống?

So sánh đèn đường năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là nguồn năng lượng đang được triển khai và đầu tư mạnh mẽ với kỳ vọng trở thành một trong các nguồn năng lượng chính trong tương lai. Nhiều giải pháp ứng dụng điện mặt trời ra đời với mục tiêu thay thế những thiết bị điện truyền thống, giúp giảm tải cho hệ thống điện quốc gia, giảm sự phụ thuộc vào nguồn điện truyền thống.

Đèn đường năng lượng mặt trời (đèn năng lượng, đèn mặt trời, đèn nlmt, đèn đường nlmt) là một trong những giải pháp đang được nhiều chủ đầu tư dự án chiếu sáng quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, giải pháp này có thật sự mang lại hiệu quả chiếu sáng, hiệu của kinh tế hơn đèn đường truyền thống?

Hãy cùng Long Tech tìm hiểu qua bài phân tích sau:

Nội dung Đèn đường truyền thống Đèn đường năng lượng mặt trời
Khái niệm Đèn đường thông thường là loại đèn được sản xuất từ halogen kim loại hoặc natri với áp suất cao. Để thắp sáng được thì đèn phải sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch thông qua mạng lưới điện quốc gia. Đèn đường năng lượng mặt trời là một thiết bị chiếu sáng bao gồm các bóng LED, tấm pin năng lượng mặt trời, pin lưu trữ. Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng và nạp vào bình sạc hoặc pin lưu trữ, tự động sạc xả theo cơ chế tự động tự ngắt vào ban ngày và tự sáng vào ban đêm.
Nguồn năng lượng Lưới điện quốc gia Năng lượng mặt trời
Chi phí Chi phí đèn Thấp Cao
Chi phí lắp đặt Như nhau
Chi phí dây điện, đi dây, tiếp địa Không
Hóa đơn điện Hóa đơn tiền điện trong vòng 10 năm Không
Chi phí vận hành – bảo trì trong vòng 10 năm Chi phí vận hành hệ thống trong 10 năm, chi phí thay thế đèn Chi phí thay thế pin lưu trữ sau 10 năm (thời gian cần thay thế pin lưu trữ có thể lâu hơn tùy vào vật liệu Pin lưu trữ của Hãng sản xuất. Đèn đường năng lượng mặt trời tại Long Tech sử dụng Pin Lưu trữ Lithium với nguyên liệu sản xuất mới 100%, giúp kéo dài tuổi thọ đèn lâu hơn so với các hãng sử dụng Pin Lưu trữ Lithium tái chế)

Độ sáng

Đèn đường truyền thống thường sử dụng đèn halogen kim loại bên trong, ánh sáng của đèn thông thường có màu vàng với chỉ số CRI (chỉ số hoàn màu, phản ánh độ trung thực về màu sắc của vật thể được chiếu sáng ) thấp, gây mỏi mắt và khó khó phân biệt và nhận định màu sắc chính xác.

Việc tiếp xúc quá gần hoặc ánh sáng quá chói sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác.

Đèn đường năng lượng mặt trời, cụ thể như Đèn đường năng lượng mặt trời Entelechy đang được phân phối tại Long Tech, sử dụng đèn Led ánh sáng trắng, tương đối giống với ánh sáng thật từ mặt trời, giúp cải thiện tầm nhìn vào ban đêm hơn so với đèn đường truyền thống.
Lắp đặt Đèn đường truyền thống hoạt động dựa vào lưới điện quốc gia, vì vậy chỉ có thể lắp đặt ở những khu vực gần nguồn điện, như vậy đối với những khu vực nông thông, vùng sâu vùng xa việc lắp đặt sẽ gây khó khăn bởi phải kéo đường dây hoặc có thể không thể lắp đặt được.

Một yếu tố nữa là vì phải được nối lưới nên đèn đường truyền thống sẽ tốn thêm các chi phí như chi phí dây điện, chi phí phụ kiện, thiết bị đi dây, chi phí tiếp địa, chi phi phí nhân công nhiều hơn.

Đèn đường năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia nên không bị giới hạn bởi yếu tố địa lý, có thể lắp đặt bất cứ đâu. Bộ phận đi kèm của đèn đường dạng năng lượng mặt trời khá gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

Chỉ cần xây dựng nền móng bê tông và lắp đặt cột điện và các thiết bị khác. Thời gian hoàn tất hầu như chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Độ an toàn Chính vì phải liên kết với lưới điện quốc gia nên đèn đường truyền thống đi kèm với hệ thống dây điện chằng chịt, liên kết với nhau. Vì thế, mỗi khi giông bão, hay tại các cột điện lâu năm thường hay xảy ra sự cố như cháy nổ, chập điện, điện giật…gây nguy hiểm đến khu vực dân cư xung quanh và nhân lực ngành điện. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, hoàn toàn độc lập với điện lưới, an toàn hơn trong công tác bảo trì, sửa chữa.

Thêm vào đó, đèn năng lượng mặt trời sử dụng DC thấp hơn 36V, hầu như không ảnh hưởng và rất an toàn cho việc lắp đặt, bảo dưỡng.

Bảo trì Đèn truyền thống có tuổi thọ trung bình khoảng 5.000 đến 8000 giờ (theo Wikipedia). Như vậy trong thời gian 10 năm, chủ đầu tư ít nhất phải thay đèn 1 lần, bên cạnh đó vì đi kèm với hệ thống điện nên sẽ phát sinh thêm các chi phí như chi phí thay dây, phụ kiện điện, chi phí vận hành, chi phí nhân công… Đèn đường năng lượng mặt trời Entelechy tại Long Tech có thời gian chiếu sáng đến 10.000h (khoảng 10 năm). Trong khoảng thời gian 10 năm, chi phí bảo trì gần như bằng 0, sau thời gian đó, khoảng chí chí tiêu tốn chủ yếu nằm ở thay thế pin lưu trữ. Ngoài ra, Đèn đường năng lượng mặt trời Entelechy tại Long Tech đều đạt tiêu chuẩn IP66, chống chịu tốt với thời tiết.

Vậy nên chọn Đèn đường năng lượng mặt trời hay Đèn đường truyền thống?

Qua bảng phân tích trên có lẻ các chủ đầu tư cũng đã tự chọn cho mình phương án đầu tư hiệu quả về kinh tế, môi trường hơn cho dự án chiếu sáng của mình.

Mặc dù chi phí ban đầu của Đèn đường năng lượng mặt trời có thể cao hơn so với đèn đường truyền thống nhưng chúng mang lại nhiều lợi thế hơn về lâu dài và cũng ảnh hưởng tích cực hơn đến môi trường.

Bảng phân tích trên dự trên cơ sở 10 năm, vậy nên yếu tố tiên quyết để giữ được những ưu điểm của Đèn đường năng lượng mặt trời chính là lựa chọn nhà sản xuất Đèn đường năng lượng mặt trời, nhà phân phối Đèn đường năng lượng mặt trời đáng tin cậy, cung ứng những sản phẩm chất lượng với chế độ bảo hành hợp lý.

Long Tech hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền của Đèn năng lượng mặt trời Entelechy tại Việt Nam, nhập khẩu trực tiếp các dòng đèn mặt trời với nhiều mẫu mã, công suất THEO YÊU CẦU, phục vụ cho nhiều mục đích và đối tượng khác nhau. Những sản phẩm từ Entelechy luôn đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật và bảo hành đến 3 năm.

Ngoài ra, điểm nổi trội của Đèn năng lượng mặt trời Entelechy chính là sử dụng pin LiFePo4 dung lượng lớn, CÓ NHÃN MÁC CHÍNH HÃNG, nguyên liệu chế tạo mới 100%, đảm Đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động ổn định hơn 10 năm.

Chứng nhận phân phối đèn NLMT
Long Tech chính thức phân phối Đèn năng lượng mặt trời Entelechy

Các chủ đầu tư có nhu cầu hoặc được tư vấn kỹ để lựa chọn Đèn năng lượng mặt trời phù hợp với dự án của mình. Vui lòng liên hệ Long Tech qua hotline 096 1266 888 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI LONG TECH

Trụ sở chính: Số 96 Phạm Phú Tiết, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chi nhánh: Tầng 8, tòa nhà Mekong Tower, 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 096 1266 888

Email: info@longtech.vn

KHO HÀNG VÀ TRUNG TÂM DỊCH VỤ
Địa chỉ: Khu CN Hòa Cầm, Hòa Sơn, Hòa Vang, TP Đà