0236 2222 668

Long Tech “Thắp Sáng Mùa Xuân” Vùng Bản Gia Lai Với 200 Đèn Năng Lượng Mặt Trời Và 20 Suất Học Bổng Khuyến Học

Ngày 07/01/2023 vừa qua, Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Long Tech tổ chức chương trình “Thắp sáng mùa xuân” tại Làng Dun De, thuộc Xã Ia Bă, Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai như một món quà Tết đầy ý nghĩa giúp cho những bà con vùng sâu vùng xa có một cái Tết ấm áp và tràn đầy ánh sáng.

Làng Dun De là một trong những khu vực khó khăn nhất trên địa bàn xã Ia Bă với hơn 140 hộ nghèo sống trong khu vực vùng sâu vùng xa, điều kiện sinh sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Mặc dù điện lưới đã được kéo đến từng ngôi nhà trong làng nhưng với những người dân xã nghèo việc chi trả tiền điện thắp sáng hằng tháng cũng là một gánh nặng thường trực.

Nhận thấy những khó khăn của bà con vùng cao, Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Long Tech đã lên kế hoạch khảo sát và tổ chức chương trình thiện nguyện “Thắp sáng mùa xuân” với tổng kinh phí 151 triệu đồng. Theo đó, Long Tech đã tài trợ 200 bộ đèn năng lượng mặt trời 100W cho người dân Làng Dun De, Xã Ia Bă, Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Số lượng đèn năng lượng mặt trời được phân bổ đầy đủ đến từng hộ dân, các con đường làng và các điểm sinh hoạt chung để đảm bảo cho bà con có một cái Tết tràn đầy ánh sáng, cụ thể:

  • 140 bộ trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo Làng Dun De
  • 16 bộ trao tặng cho 8 nhà văn hoá thôn trên địa bàn xã Ia Bă
  • 09 bộ trao tặng cho 3 trường học trên địa bàn xã Dun De
  • 05 bộ trao tặng cho Trung tâm VHTT xã 
  • 03 bộ trao tặng cho cho Trạm y tế xã
  • 27 bộ dùng thắp sáng những địa điểm là các đoạn dốc cua, khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến giao thông từ làng Dun De đến thôn Chư Hậu 6 của bà con nhân dân.

Ngoài ra, Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Long Tech cũng trao tặng 20 suất học bổng khuyến học trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, vượt khó trên địa bàn xã (10 suất học bổng trị giá 500.000 đồng mỗi suất cho các em bậc Tiểu học, 10 suất học bổ trị giá 1 triệu đồng mỗi suất cho các em bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông).

Trao tặng những phần quà đến bà con, Ông Hồ Thế Thuận – Trưởng phòng Kỹ thuật, đại diện cho công ty đã gửi những lời chia sẻ về dự án cùng lời chúc Tết đến bà con. “Hoạt động cộng đồng luôn là một phần không thể thiếu trong những chiến lược phát triển trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Long Tech. Công ty sẽ nỗ lực đồng hành và tài trợ thêm nhiều dự án xanh hơn nữa, hỗ trợ cộng đồng cùng chung tay chuyển đổi năng lượng xanh, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Những món quà này tuy không lớn, nhưng mong bà con hoan hỉ đón nhận, vượt qua khó khăn, đón Tết trong ấm áp, yêu thương” – Ông Hồ Thế Thuận phát biểu.

Thay mặt chính quyền địa phương, Ông Puih Hláo –  Phó Chủ tịch UBND Xã Ia Bă cảm ơn Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Long Tech đã không ngại đường xá xa xôi, mang những phần quà hết sức ý nghĩa để hỗ trợ đồng bào nghèo, góp phần chia sẻ, động viên, giúp cho bà con của xã phần nào vơi bớt khó khăn, có được cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Mở đầu năm 2023 với hoạt động tài trợ vô cùng ý nghĩa và thiết thực, Long Tech sẽ nổ lực hơn những để mang đến những “dự án năng lượng xanh” tiến tới mục tiêu giảm thải carbon cùng các doanh nghiệp, đồng thời cam kết tục thực hiện các dự án tài trợ, hỗ trợ cộng đồng trong những năm tới.

Một số hình ảnh tại Chương trình: