0236 2222 668

“HÀNH TRÌNH XANH” NƠI BIÊN CƯƠNG KONTUM CỦA ĐỘI NGŨ LONG TECH

Ngày 16-17/09/2023 vừa qua, Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Long Tech phối hợp với Ban Quản lý Vườn quốc gia Chư Mom Ray, đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa mang tên “Hành trình xanh” tại 2 xã Rờ Kơi và Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Rờ Kơi và Mô rai là hai xã vùng sâu vùng xa thuộc vùng biên giới phía Tây Nam tỉnh Kon Tum. Người dân địa phương đa số là người đồng bào, đời sống kinh tế hoàn toàn dựa vào sản xuất nông nghiệp làm nương rẫy, tự cung, tự cấp nên vẫn còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.Thấu hiểu sự vất vả của bà con nơi đây, Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Long Tech phối hợp với Ban Quản lý Vườn quốc gia Chư Mom Ray đã lên kế hoạch tổ chức chương trình thiện nguyện “Hành trình xanh” với tổng kinh phí lên đến 150 triệu đồng.

Thắp sáng vùng cao với năng lượng tái tạo

Trong chương trình “Hành Trình Xanh,” Long Tech đã trao tặng tổng cộng 150 bộ đèn năng lượng mặt trời 100W (90 bộ cho xã Rờ Kơi và 60 bộ cho xã Mô Rai). Số lượng đèn năng lượng mặt trời này được trao tận tay đến những hộ nghèo, khó khăn trong xã để đảm bảo cho bà con có đủ ánh sáng sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Góp phần cải thiện kinh tế với cây sầu riêng

Trong khuôn khổ của chương trình, Long Tech đã trao tặng 500 cây giống sầu riêng cho người dân xã Rờ Kơi. Sầu riêng được biết đến như một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và đặc biệt thích hợp với đất đai và khí hậu nơi đây. Việc này không chỉ giúp hỗ trợ người dân phát triển kinh tế mà còn góp phần vào việc phủ xanh đồi trọc, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc trao tặng, đội ngũ Long Tech cũng đã đến trực tiếp từng hộ dân để hướng dẫn và lắp đặt đèn năng lượng mặt trời và tham gia trồng sầu riêng tại một vài rẫy của bà con trên địa bàn xã.

Với hành trình lần này, Long Tech hy vọng có thể giúp đỡ người nông dân vùng biên cương Tổ Quốc bám làng, bám ruộng và vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng từng ánh đèn, ngọn cây ngày hôm nay được trồng xuống sẽ trở thành những trái ngọt trong tương lai, đem lại những giá trị tích cực cho xã hội, cộng đồng.

Long Tech cam kết sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tương lai, tiếp tục hành trình đóng góp cho xã hội và tạo nên những tác động tích cực cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Một vài hình ảnh trong hành trình vừa qua: