0236 2222 668

Cập nhật chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời 2020 tại Long Tech

Với xu hướng giá điện ngày càng tăng cao, nỗi lo về chi phí sử dụng điện hàng tháng đang là nỗi quan tâm chung từ những đơn vị kinh doanh, sản xuất đến các hộ gia đình tại Việt Nam. Nhằm góp phần giảm nhẹ áp lực này, điện từ năng lượng mặt trời ra đời là một trong những phương pháp giúp cải thiện và bù đắp lại với khoản tiền mà khách hàng đang phải tri trả tiền điện mỗi tháng. Đối với thị trường Việt Nam, hiện có 3 hệ thống điện mặt trời được triển khai là Hệ thống Điện mặt trời hòa lưới, Hệ thống Điện mặt trời độc lập và Hệ thống Điện mặt trời vừa Hòa lưới vừa lưu trữ. Trong đó, Hệ thống Điện mặt trời hòa lưới được cho là giải pháp phổ biến và được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lựa chọn nhất/

Hệ thống Điện Mặt trời hòa lưới là gì:

Điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên năng lượng của dòng bức xạ điện từ Mặt Trời, hấp thụ trực tiếp qua tấm pin sau đó chuyển thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới quốc gia nên được gọi là Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Điện Mặt Trời Hoà Lưới

Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành nguồn điện 1 chiều (DC). Nguồn điện này sẽ được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ Inverter nối lưới (Grid Tie Inverter). Với bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ hệ pin mặt trời và cung cấp điện năng cho tải.
Bên cạnh đó việc inverter có chế độ thông minh, tự dò tìm và đồng bộ pha nhằm kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ pin mặt trời và điện lưới.

Cấu tạo hệ thống Điện năng lượng mặt trời bao gồm những gì?

Về cơ bản thì một hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái (Solar rooftop) thì sẽ có các thành phần sau đây:

  • Tấm pin năng lượng (Solar Panel – Solar PV)
  • Bộ hòa lưới điện (Grid tie inverter)
  • Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (monitoring system)
  • Tủ điện phân phối và bảo vệ AC/DC
  • Khung giàn, giá đỡ
  • Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện điện chuyên dụng
  • Nhân công lắp đặt, vận chuyển
  • Công tơ 2 chiều (do Điện lực cung cấp)

Giá lắp đặt hệ thống Điện Năng lượng mặt trời hòa lưới tại Long Tech

Dù là doanh nghiệp, xưởng sản xuất hay hộ gia đình, giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Vật tư chính: bao gồm tấm pin và bộ inverter hòa lưới. Thông thường giá phần vật tư chính chiếm khoảng 60-70% giá trị gói lắp đặt. Có nhiều loại pin mặt trời, phổ thông và giá rẻ nhất là tấm Poly, cao hơn là tấm Mono hay cao cấp hơn là Mono N Tyle… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành và các giấy CO/ CQ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, …

Vật tư phụ: Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bên ngoài trời trên 25 năm…

Điều kiện mái thi công

Thông thường mái tôn sẽ ít chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 6-10% giá trị hợp đồng.

Thi công lắp đặt, bảo dưỡng bảo hành

Mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng riêng. Tại Long Tech, chúng tôi có đội ngũ theo dõi giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng định kỳ các hệ thống lớn để tăng tính hiệu quả của công trình, chi phí lắp đặt thông thường chỉ chiếm khoảng 6-12% chi phí tổng công trình. Do đó, Quý Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Giá thành Điện mặt trời áp mái tại Long Tech

Điện mặt trời áp mái cho gia đình

Công suất lắp đặt: 2 – 5kwp

Diện tích lắp đặt: 12 – 30m2

Chi phí: 15 – 17tr/kwp SP tốt

Chi phí từ 18 – 24tr/kwp SP cao cấp

Điện mặt trời áp mái cho hộ kinh doanh

Công suất lắp đặt 10 – 20 kwp 14 – 16tr/kwp SP tốt

16 – 20tr/kwp SP cao cấp

Điện mặt trời áp mái cho xưởng sản xuất, doanh nghiệp

Công suất lắp đặt lớn 13 – 15tr/kwp SP tốt

15 – 18tr/kwp SP cao cấp

Các sản phẩm Long Tech cung cấp lắp đặt đều là hàng nhập khẩu chính ngạch từ những đơn vị tên tuổi trên thế giới, được xếp hạng thuộc top những thương hiệu pin, thương hiệu inverter bán chạy nhất hoặc có chất lượng ổn định nhất thế giới.

Quý Khách hàng có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://longtech.vn/danh-muc/du-an-da-thuc-hien/

Mức đầu tư Hệ thống Điện mặt trời độc lập như thế nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện thực tế của hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp mà Quý khách hàng có thể đầu tư theo quy mô tương ứng để giảm chi phí sử dụng điện cho hiệu quả.

Với đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, giàu kinh nghiệm về thi công vận hành hệ thống cơ điện nói chung và hệ thống điện mặt trời nói riêng, Long Tech cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời với chất lượng tốt, hiệu quả cao và tuổi thọ giàn pin lên đến hơn 30 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *