0236 2222 668

Phần mềm nào hiệu quả cho các dự án Điện mặt trời? PVSYST hay PVSOL?

Sử dụng phần mềm để mô phỏng hiệu suất pin năng lượng thực tế luôn là công cụ đắc lực của các đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống điện mặt trời.

Để đạt được hiệu suất tốt nhất, điều kiện không chỉ là giờ nắng, độ ẩm tự nhiên mà việc đấu nối hay lắp đặt tấm pin như thế nào cũng ảnh hưởng phần lớn đến hiệu suất thực tế của hệ thống. Do vậy mà để lắp đặt đúng thì rất dễ mà để lắp đặt cho hiệu quả thì không phải đơn vị nào cũng làm được.

2 Phần mềm mô phỏng hiệu suất được đánh giá là tốt nhất và đắt nhất thế giới hiện nay là PVSOL và PVSYST. Mỗi bên lại có những ưu điểm và những tồn tại nhất định. Nếu PVSYST thiên về Solar Farm thì PVSOL lại hỗ trợ tốt hơn cho các dự án áp mái.

Một phần vì chi phí nên gần như tại Việt Nam chỉ những đơn vị lớn mới mua license mô phỏng và đa phần sẽ chọn PVSYST để phục vụ phân khúc dự án Solar Farm. Trong khi các đơn vị tại EU thì chuộng PVSOL và giá của phần mềm PVSOL cũng đắt hơn so với bản còn lại.

Với mong muốn cung cấp số liệu chính xác nhất đến từng dự án, ngoài việc đầu tư sử dụng phần mềm PVSYST cho các dự án lớn, Long Tech chọn mua thêm PVSOL để đảm bảo cam kết sản lượng sát thực đến cả những KH lắp đặt điện áp mái công suất trung bình và nhỏ!

Chia sẻ thêm cùng LONGTECH nếu bạn đã dùng thử các phần mềm khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *