0236 2222 668

Thương hiệu pin nào cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn?

Xuất hiện dù chỉ trong một vài năm trở lại đây, tuy nhiên thị trường điện Năng lượng mặt trời đã và đang được giới đầu tư, doanh nghiệp lẫn các hộ gia đình quan tâm bởi khả năng sinh lời cao, bảo hành dài hạn và cam kết về chất lượng ổn định. Thế nhưng ẩn chứa theo đó là những nguy cơ, rủi ro nếu bạn quyết định đầu tư mà vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó.

Xét trong cơ cấu chi phí của 1 hệ thống điện mặt trời thì chúng ta phải xét đến đầu tiên là tấm pin (Solar Panel) bởi

– Nó chiếm đến 60 – 70% chi phí đầu tư của mỗi hệ thống

– Quyết định đến 90% sản lượng điện sẽ được tạo ra

– Là thiết bị có thời gian bảo hành lâu nhất với 10-12 năm bảo hành vật lý và 25-30 năm bảo hành về sản lượng

Và một đặc điểm mà ít người biết là phần đa chúng đều đến từ công xưởng pin lớn nhất thế giới – Trung Quốc, trong đó một số mang thương hiệu Trung Quốc và số khác là từ những thương hiệu thuộc G7 trên thế giới gia công sản xuất.

Vậy làm sao để lựa chọn tấm pin giữa muôn vàn chủng loại với những chính sách bảo hành, hiệu suất lẫn xuất xứ đều như nhau?

Hãy cùng Longtech điểm qua những tiêu chí giúp nhà đầu tư lựa chọn tấm pin chính xác nhất sau đây nhé:

  1. Dựa vào bảng Tier và chọn những thương hiệu Pin nằm trong Top Tier-1

Bảng Tier được chia làm các thứ hạng để xếp loại tấm pin. Trong đó, Tier-1 sẽ là những công ty tồn tại lâu hơn 5 năm. Tất cả các bước sản xuất, bao gồm sản xuất wafer và lắp ráp các tấm pin. Thực hiện trong nhà máy trên dây chuyền tự động hóa 100%. Các công ty này thường là những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu phát triển sản phẩm và giới thiệu những công nghệ tấm pin mới nhất.

Tham khảo ngay để xem thương hiệu pin mà bạn đang dự định có lọt Top Tier – 1 ko nhé : https://review.solar/latest-tier-1-solar-panels-list-2019/

  1. Dựa vào sản lượng bán ra của từng thương hiệu pin trong các năm trước đó

– Thực tế đã được chứng minh trên rất nhiều châu lục trên thế giới là những tấm pin tốt, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng thì sẽ càng bán được nhiều. Hàng năm các đơn vị nghiên cứu thị trường sẽ công bố ra list những thương hiệu pin có sản lượng bán ra nhiều nhất trên thế giới để các nhà đầu tư tham khảo cho công trình của họ. Ví dụ về số liệu cập nhật 2019 bạn có thể xem ngay tại: https://news.energysage.com/best-solar-panel-manufacturers-usa/

Dựa trên 2 yếu tố đánh giá trên thì nhà đầu tư đã có thể đánh giá được khoảng 90% về thông tin tấm pin. Theo đó 10% lời khuyên còn lại dành cho các nhà đầu tư tại Việt Nam là:

  1. Kiểm chứng lại chứng nhận xuất xứ CO, CQ, chứng thư điện tử hoặc nếu được là hợp đồng khung của đơn vị cung cấp với hãng cho lô hàng (bởi phần đa pin được thi công tại thị trường Việt Nam là pin nhập khẩu)
  2. Kiểm tra thí nghiệm khoảng 3-4 tấm pin để chắc chắn về chất lượng có đúng chuẩn như nhà cung cấp cam kết là A, B, C hay thậm chí D?
  3. Và nếu kỹ hơn nữa cho các công trình có mức đầu tư lớn thì có thể đi cùng nhà thầu nhận hàng để chắc chắn rằng tấm pin bạn đầu tư được nhập khẩu chính ngạch, rõ ràng nguồn gốc chứ không phải các sản phẩm kém chất lượng do các đơn vị nhà thầu thiếu uy tín nhập lậu qua biên giới

Cập nhật ngay thông tin hữu ích về hệ thống Pin năng lượng mặt trời tại longtech.vn.

Nhận báo giá miễn phí cùng Long Tech tại: https://longtech.vn/tu-van-bao-gia-mien-phi-dn/ hoặc gọi hotline số 096 1266 888 để được kỹ sư tư vấn của Long Tech hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *