0236 2222 668

Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Long Tech và Huawei tổ chức hội nghị về năng lượng tái tạo tại Bắc Ninh

Ngày 27/10/2023, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Long Tech và Huawei tổ chức thành công Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Điện lực, năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Long Tech và Huawei tổ chức thành công Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Điện lực, năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Hội nghị thu hút sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp sử dụng điện trọng điểm tại Bắc Ninh. Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được tìm hiểu về các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực Điện lực, năng lượng tái tạo, các giải pháp đầu tư điện mặt trời hiệu quả và các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực điện mặt trời.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Cần, Trưởng Phòng Quản lý năng lượng bày tỏ việc từng bước “xanh hoá” sản xuất, đang trở thành xu thế tất yếu và là công cụ tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trước những tác động của biến đổi khí hậu, môi trường bị ô nhiễm nặng nề, các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt,…. Để hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện mục tiêu này, ông cũng khẳng định Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh giải quyết các vướng mắc, thủ tục khi đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Tại hội nghị, đại diện của Long Tech đã trình bày chi tiết về các giải pháp đầu tư điện mặt trời hiệu quả. Theo đó, có hai mô hình đầu tư điện mặt trời phổ biến là CAPEXESCO.

Đại diện của Long Tech cũng phân tích cụ thể những ưu nhược điểm của từng mô hình, giúp các doanh nghiệp có cách nhìn tổng quát về các lựa chọn đầu tư điện mặt trời.

Ông Lê Nho Thông – Phó Giám đốc Kinh doanh Công nghệ Năng lượng số (Huawei Digital Power) của Huawei Việt Nam cũng có bài chia sẻ về Giải pháp Điện mặt trời thông minh 2.0 dành cho Thương mại và Công nghiệp, giới thiệu những công nghệ mới nhất từ Huawei để hỗ trợ các doanh nghiệp có phương án sử dụng nguồn điện hiệu quả với chi phí tiết kiệm và đảm bảo an toàn như Bộ ngắt cấp chuỗi thông minh (SSLD-TECH) giúp phát hiện dòng điện ngược và đoản mạch; AFCI L4 giúp phát hiện lỗi hồ quang điện; Chẩn đoán đặc tuyến I-V thông minh đem lại hiệu suất O&M cao hơn và chi phí vận hành thấp hơn; PID recovery có thể cải thiện 5% sản lượng của hệ thống điện mặt trời.

Hội nghị kết thúc sau phần trao đổi và thảo thuận sôi nổi từ phía các Doanh nghiệp về xu hướng bền vững hiện nay, thể hiện sự quan tâm cao của doanh nghiệp đối với việc chuyển đổi năng lượng xanh, đồng hành cùng mục tiêu Netzero của Việt Nam vào năm 2050.