0236 2222 668

Lắp đặt 1MWp điện mặt trời, Doanh nghiệp mang đến những lợi ích gì cho môi trường?

Bạn đã bao giờ tự hỏi hai lý do phổ biến nhất khiến các chủ doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời là gì?

Đầu tiên là lợi ích tài chính, đặc biệt là với các Giải pháp như ESCO – các doanh nghiệp được lắp đặt hệ thống điện mặt trời miễn phí và sử dụng điện với giá thấp hơn từ 10-20% so với điện truyền thống. Lý do phổ biến thứ hai là lợi ích môi trường.

Dưới đây là 4 lợi ích môi trường của điện năng lượng mặt trời

#1  Giảm ô nhiễm không khí

Nhiên liệu hóa thạch tạo ra rất nhiều chất ô nhiễm bao gồm khói bụi và không khí bẩn, có hại cho môi trường. Điều này dẫn đến nhiệt độ toàn cầu tăng cao và biến đổi khí hậu, góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Thay vào đó, điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời không tạo ra khí thải độc hại, đó là lý do tại sao việc lắp đặt các tấm pin mặt trời làm giảm ô nhiễm không khí và sử dụng năng lượng mặt trời đồng nghĩa với việc ít phát thải độc hại từ nhiên liệu hóa thạch vào không khí của chúng ta hơn.

Lắp đặt 1MWp điện mặt trời giảm thải bao nhiêu CO2

#2 Giúp làm chậm biến đổi khí hậu

Việc thải các khí độc hại vào bầu khí quyển, chẳng hạn như carbon dioxide, methane và nitrous oxide, không chỉ góp phần gây ô nhiễm không khí mà còn góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính. Điều này có liên quan đến một số hiện tượng thời tiết thảm khốc, chẳng hạn như lũ lụt, lốc xoáy, bão, nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán. Sản xuất điện từ các tấm pin mặt trời không tạo ra khí nhà kính và do đó có thể giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu nếu nó được sử dụng rộng rãi.

#3  Nước sạch hơn và sử dụng ít nước hơn

Lắp đặt 1MWp điện mặt trời tiết kiệm bao nhiêu nước

Sản xuất điện truyền thống có thể sử dụng hàng nghìn lít nước mỗi năm. Nước được sử dụng để làm mát máy phát điện, xử lý và tinh chế nhiên liệu và vận chuyển nhiên liệu qua các đường ống. Tuy nhiên, sản xuất điện thông qua các tấm pin mặt trời không sử dụng nước. Hoạt động của các tế bào quang điện mặt trời hoàn toàn không cần nước để tạo ra điện, giúp giảm bớt sự căng thẳng cho nguồn tài nguyên quý giá này.

Mặc dù không cần nước trong quá trình hoạt động, nhưng hằng năm, các dự án điện mặt trời cũng cần khoảng 20 gallon mỗi megawatt-giờ, hoặc gal/MWh để làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, phần sử dụng này không quá đáng kể và mưa cũng là một trong những nguồn nước tự nhiên hỗ trợ làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời.

#4 Giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch (và ít xung đột quân sự hơn)

Nhiên liệu hóa thạch có bản chất là hữu hạn và không thể theo kịp với nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng và là nguyên nhân chính gây ô nhiễm. Khi các nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt và biến đổi khí hậu khiến nhiều người mất đi, xung đột để tranh giành lợi ích giữa các quốc gia là điều khó tránh khỏi.

Mặt khác, năng lượng mặt trời rất dồi dào và có thể được khai thác vô tận để đáp ứng tiêu thụ năng lượng toàn cầu, giảm chi phí năng lượng và đảm bảo một tương lai năng lượng ổn định, hoà bình.

Lắp đặt 1MWp điện mặt trời, Doanh nghiệp mang đến những lợi ích gì cho môi trường?

Để tính toán cụ thể những giá trị Doanh nghiệp mang lại cho môi trường, Long Tech đã tiến hành tính toán dựa trên một Dự án thực tế của Long Tech tại Bình Định, Việt Nam. Theo đó, mới 1MWP điện mặt trời, hằng năm, sẽ giúp:

  • Tiết kiệm 654 tấn than
  • Giảm thải 1.347 tấn CO2
  • Tương đương trồng mới 61.847 cây xanh
  • Tiết kiệm 3.258.368 lít nước

Lắp đặt 1MWp điện mặt trời tạo ra bao nhiêu điện

Lựa chọn đơn vị EPC uy tín để tối đa lợi ích từ điện mặt trời

Long Tech là đơn vị tiên phong về chất lượng trong lĩnh lực tổng thầu dự án điện mặt trời, đã được các chủ đầu tư trong và ngoài nước công nhận. Dịch vụ EPC tại Long Tech được xây dựng dựa trên việc áp dụng các hệ thống quản lý chuẩn quốc tế như ISO 9001:20015, ISO 45001:2018, ISO 17025 cùng các tiêu chuẩn ngành điện như IEC, TCVN, TUV. Không chỉ vậy, Long Tech còn sở hữu đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo tiến độ và hiệu suất công trình.

Do đó, khi trở thành đối tác của Long Tech, chủ đầu tư có thể an tâm với Dịch vụ EPC trọn gói từ tư vấn, khảo sát dự án, thiết kế, cung ứng dịch vụ, đo kiểm trước đóng điện và vận hành hệ thống trong suốt vòng đời của dự án.

Liên hệ với Long Tech ngay để dự án của bạn có một người đồng hành đáng tin cậy.